Thông báo hỗ trợ kiểm tra năng lực tiếng Anh cho ứng viên Chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý
June 30, 2020

June 30, 2020

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều đơn vị tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế đã phải dời hoặc hủy lịch thi. Những ứng viên ở khu vực vùng sâu vùng xa, nơi hầu như không có bất kì một tổ chức nào được cấp phép tổ chức thi tiếng Anh (Hà Giang, Phú Thọ, Bắc Kạn,…) gặp khó khăn và rủi ro trong việc đăng ký thi, cũng như trong di chuyển về các tỉnh, thành phố lớn để dự thi. Vì vậy ứng viên dự tuyển chương trình Thạc sĩ Chính sách công, chuyên ngành Lãnh đạo & Quản lý gặp nhiều trở ngại trong việc thi lấy chứng chỉ tiếng Anh theo quy định do dịch bệnh.

Nhằm mục đích hỗ trợ và tạo điều kiện thuận tiện hơn cho các ứng viên đang chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển chương trình Thạc sĩ Chính sách công năm 2020, chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý, đồng thời đảm bảo chất lượng tuyển sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (FSPPM) thông báo việc hỗ trợ kiểm tra năng lực tiếng Anh cho những ứng viên chưa đảm bảo yêu cầu điều kiện dự tuyển về trình độ tiếng Anh.

Cụ thể, đối với các ứng viên có nguyên vọng dự tuyển vào chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý, nếu không thể đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ở các điểm thi theo quy định có thể đăng ký tham gia bài kiểm tra năng lực tiếng Anh cùng các ứng viên chuyên ngành Phân tích Chính sách. Bài kiểm tra về ngữ pháp và đọc hiểu có trình độ tương đương IELTS 4.5. Các ứng viên vượt qua vòng hồ sơ, đủ điều kiện tham dự xét tuyển sẽ làm bài kiểm tra năng lực tiếng Anh vào ngày 5/9/2020 tại các điểm thi của trường FSPPM ở Hồ Chí Minh & Hà Nội.

Hồ sơ dự tuyển trực tuyến chương trình Thạc sĩ Chính sách công của FSPPM yêu cầu ứng viên cung cấp chứng chỉ tiếng Anh còn thời hạn trong vòng 2 năm. Ngoài bằng tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học ngành tiếng Anh; hoặc bằng tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học mà ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh (không qua phiên dịch); các chứng chỉ tiếng Anh được công nhận là IELTS, TOEFL, TOEIC hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương trình độ B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEFR.