Đến Harvard cùng học viên FSPPM
November 16, 2022

Đến Harvard cùng học viên FSPPM

November 16, 2022

Ngày 11 tháng 11 năm 2022, khóa học tự chọn "Phát triển Bền vững trong Nền Kinh tế Thế giới Phân cực" được thiết kế đặc biệt dành riêng cho học viên Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (FSPPM) đã đến hồi kết thúc. Khóa học này do các giáo sư hàng đầu của Trường Quản lý Nhà nước Harvard Kennedy (Trường HKS - Đại học Harvard, Mỹ) thiết kế, và được giảng dạy tại chính giảng đường của đại học danh giá này.

Sau năm ngày học tập với các giáo sư và các chuyên gia hàng đầu nước Mỹ về kinh tế, năng lượng, môi trường và chính sách, nhóm học viên Trường FSPPM đã có nhiều cơ hội tham gia vào những thảo luận chuyên sâu về mô hình phát triển năng lượng ở Trung Quốc, Việt Nam, và các nước trong khu vực, các cơ cấu mậu dịch, bảo tồn, và khung thích ứng với biến đổi khí hậu, cũng như các chủ đề về công nghệ năng lượng và tài chính khí hậu.

Đây là chương trình được thực hiện dựa trên nền tảng hợp tác 28 năm qua giữa Trường FSPPM và Trường HKS từ năm 1994 đến nay. Với nội dung chương trình phổ quát mang tính quốc tế nhưng vẫn phù hợp với bối cảnh Việt Nam, các giáo sư hy vọng học viên đã có được những góc nhìn mới và khung phân tích mới để bắt đầu áp dụng vào trong công việc và những mục tiêu lớn hơn trong tương lai nhằm giải quyết những thách thức lớn của thời đại.

• Đoàn Hằng