May 09, 2024

May 09, 2024

Ngày hội Thông tin Học bổng và Lớp học trải nghiệp Chương trình Thạc sĩ Chính sách công năm 2024 tại TP. HCM (HCM Information Day) đã diễn ra trong không khí hứng khởi và thật nhiều cảm xúc vào thứ Bảy tuần rồi, 04/05/2024 tại khuôn viên Đại học Fulbright Việt Nam.

Buổi chia sẻ mang đến những những thông tin mới nhất về chương trình học bổng và tuyển sinh năm 2024 cho hai chuyên ngành Phân tích Chính sách và Lãnh đạo và Quản lý, cùng với phần giao lưu với các học viên và cựu học viên, đặc biệt là hai lớp học demo, cung cấp những trải nghiệm thú vị về phương pháp giảng dạy và phong cách của học viên Fulbright.

Giới thiệu về Chương trình Thạc sĩ Chính sách công của trường Fulbright - một chương trình được thiết kế phù hợp với thời đại, PGS. TS. Phạm Duy Nghĩa đã cho thấy xu hướng tham gia chương trình học đang dần chuyển đổi từ khu vực công sang khu vực tư, doanh nghiệp xã hội và các tổ chức xã hội. Điều này xuất phát từ mong muốn được hiểu về chính sách, ảnh hưởng của chính sách đối với doanh nghiệp, người dân và các tổ chức xã hội. Với mỗi chính sách mới ban hành, chúng ta sẽ biết mình nên có thái độ như thế nào với chính sách đó, không chỉ hiểu, tuân thủ, mà còn đóng góp ra sao để tạo ra những chính sách tốt, ngày càng công bằng hơn và mang lại giá trị cho số đông.

TS. Vũ Thành Tự Anh, trong phần phát biểu khai mạc đã nhắn nhủ với các ứng viên rằng: "Ở Fulbright, các bạn được sống thật với chính mình, được thể hiện ý kiến thật, suy nghĩ thật, và được học thật. Chúng tôi tin là dù các bạn làm việc trong bất kỳ lĩnh vực vào, bao gồm cả khu vực tư và các bạn làm kinh doanh đúng nghĩa, các bạn cũng mong muốn đóng góp cho xã hội, chứ không chỉ là làm giàu cho cá nhân mình. Nếu các bạn thấy giá trị của trường Fulbright tương đồng với giá trị của mình, thì chúng ta có thể đồng hành. Khi các bạn muốn đi xa, mà đi trên một con đường không dễ dàng, thì điều quan trọng nhất là chia sẻ giá trị."

Tiếp nối Chương trình tại TP. HCM, Hà Nội Information Day sẽ được tổ chức vào thứ Bảy tuần sau, ngày 18/5/2024 dành cho các ứng viên ở Hà Nội và khu vực phía Bắc.

-

Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright đang tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Chính sách công năm 2024 niên khóa 2024-2026 với 2 chuyên ngành Phân tích Chính sách; và Lãnh đạo và Quản lý. Ứng viên trúng tuyển sẽ nhận được mức học bổng từ 40% - 100% từ Chương trình.