Sau 5 vòng thi căng thẳng, Cuộc thi Mô phỏng Chính sách Toàn cầu 2023 tại Fulbright đã tìm được đội thắng cuộc
February 28, 2023

February 28, 2023

Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (FSPPM) xin chúc mừng Đội thi đã xuất sắc giành chiến thắng và trở thành đại diện khu vực tham gia vào chung cuộc toàn cầu. Đội thi thắng cuộc có hai thành viên đến từ FSPPM là Nguyễn Minh Hiếu (MPP23) và Đặng Thị Phi Hương Giang (MPP24).

PGS.TS. Phạm Duy Nghĩa, Giám đốc Chương trình MPP, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright

Là một cuộc thi nhưng chiến thắng không hoàn toàn là kỳ vọng duy nhất mà các thí sinh, giám khảo và ban tổ chức hướng đến. Điều quan trọng hơn hết đó chính là trải nghiệm của những thí sinh và sự chuẩn bị sẵn sàng cho những quyết định thực tế của những nhà hoạch định chính sách trẻ tuổi.

Bà Stacy Drudy, Đại diện từ NASPAA

Theo chia sẻ của bà Stacy Drudy, đại diện từ NASPAA, năm nay cuộc thi có 300 thí sinh đến từ hơn 100 trường đại học trên toàn thế giới, được chia vào 60 đội thi. Cuộc thi năm nay hỗ trợ chi phí cho thí sinh đến các điểm thi, đây là một trong những nỗ lực lan tỏa cơ hội cho các học viên chính sách công tham gia và tiếp cận với hình thức mô phỏng.

Đại diện FSPPM, PGS.TS. Phạm Duy Nghĩa chia sẻ về tầm quan trọng của cuộc thi: Trong quá trình sắm vai qua các phiên mô phỏng, những thông tin, ý kiến từ nhiều phía có thể gây nhiễu quá trình ra quyết định, đòi hỏi những nhà hoạch định chính sách phải kiên trì, khéo léo ứng biến, song vẫn phải giữ bản lĩnh và nguyên tắc của mình. Là một Trường ứng dụng mô phỏng vào chương trình học từ nhiều năm qua, FSPPM khuyến khích học viên tham gia cuộc thi để vừa có thêm trải nghiệm cho việc học, vừa có thêm kinh nghiệm thực tiễn khi bước ra khỏi cánh cửa nhà trường. Và đặc biệt hơn nữa, khi năm nay, FSPPM trở thành địa điểm tổ chức, góp phần vào tạo lập sân chơi mô phỏng cho người trẻ, giúp phương pháp học này trở nên phổ biến hơn!

Hãy cùng FSPPM điểm qua một số những giây phút đầy kịch tính nhưng cũng tràn đầy sự hào hứng và bất ngờ của cuộc thi. Và đừng quên khám phá một số chia sẻ của giám khảo và thí sinh trong những hình dưới đây nhé!

• Kiều Diễm My