Thông báo mở hồ sơ tuyển sinh Thạc sĩ Chính sách công MPP2024
April 16, 2022

Thông báo mở hồ sơ tuyển sinh Thạc sĩ Chính sách công MPP2024

April 16, 2022

Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (Đại học Fulbright Việt Nam) thông báo tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Chính sách công khóa 2022-2024 (MPP2024).

Chương trình Thạc sĩ Chính sách Công MPP2024 cung cấp các gói hỗ trợ học bổng đa dạng cho các nhóm đối tượng khác nhau do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.

Với chuyên ngành Phân tích chính sách:

Nhóm nhận học bổng toàn phần 100% học phí (tương đương khoảng 526 triệu đồng/học viên) bao gồm:

• Cán bộ tham mưu và hoạch định chính sách từ khu vực quản lý nhà nước; giảng viên, cán bộ nghiên cứu đến từ khu vực công, trường Đại học, Viện nghiên cứu công lập; sinh viên mới tốt nghiệp (năm 2021 & 2022) loại giỏi trở lên từ các trường đại học trong và ngoài nước.
  • Cán bộ tham mưu và hoạch định chính sách từ khu vực quản lý nhà nước của Chính phủ Lào, có quốc tịch Lào (ứng tuyển theo Chương trình hợp tác Mekong - Hoa Kỳ (Mekong – U.S. Partnership - MUSP)).

Nhóm nhận học bổng bán phần 50% học phí và đóng 50% học phí còn lại (tương đương 263 triệu đồng cho toàn bộ chương trình): Các quản lý, nhân viên đến từ khu vực phi lợi nhuận, các tổ chức xã hội và doanh nghiệp; giảng viên, cán bộ nghiên cứu từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu quốc tế hoặc tư nhân.

Với chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý:

Học bổng 40% học phí. Học viên đóng 60% học phí còn lại, tương đương 252 triệu đồng cho toàn bộ chương trình.

Các ứng viên là lãnh đạo trung và cao cấp, cán bộ quản lý trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận.

Học bổng cho cả hai chuyên ngành bao gồm học phí, chi phí đi thực địa (nếu có) và không bao gồm chi phí chỗ ở, sách vở, các sinh hoạt ngoại khóa, khóa học tại trường Harvard các dịch vụ trong trường và các chi phí cá nhân khác.

Với những ứng viên có thành tích xuất sắc, đến từ khu vực công, công tác tại vùng sâu, vùng xa là nữ giới và có khó khăn tài chính sẽ được xem xét cấp hỗ trợ tài chính.

Sau một năm gián đoạn thi tuyển do dịch bệnh Covid-19, trong năm nay Trường sẽ tiếp tục tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi tuyển (Định lượng & Tiếng Anh) đối với chuyên ngành Phân tích Chính sách và xét tuyển đối với chuyên ngành Lãnh đạo & Quản lý.

• Đăng ký dự tuyển trực tuyến: TẠI ĐÂY
  • Tìm hiểu chi tiết tuyển sinh Thạc sĩ Chính sách công MPP24: TẠI ĐÂY

Hạn nộp dự tuyển:

• 10/7/2022 đối với ứng viên Lào theo Chương trình MUSP
  • 14/8/2022 đối với các ứng viên khác.

Kế thừa từ Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright, một sáng kiến do Chương trình Việt Nam tại Đại học Harvard khởi xướng, Chương trình Thạc sĩ Chính sách công (MPP) của Đại học Fulbright Việt Nam được xây dựng nhằm góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các cơ quan hoạch định chính sách và quản lý nhà nước, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận, các doanh nghiệp, các trường đại học và viện nghiên cứu.

Chương trình Thạc sĩ Chính sách công (MPP) được quản lý và vận hành trực tiếp bởi Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (FSPPM) - đơn vị học thuật đầu tiên của Đại học Fulbright Việt Nam đi tiên phong trong xây dựng và tổ chức đào tạo thành công chương trình Chính sách công ở Việt Nam với sứ mệnh thúc đẩy sự chuyển đổi nền chính sách công và quản lý ở Việt Nam và khu vực theo hướng thực tiễn, sáng tạo, dung hợp thông qua ba trụ cột giảng dạy, nghiên cứu và đối thoại chính sách.

Tháng 7/20219, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright đã trở thành trường chính sách công đầu tiên của Đông Nam Á đạt chứng nhận kiểm định quốc tế của Mạng lưới toàn cầu các trường Chính sách công, Hành chính công và Quản lý công (NASPAA, Hoa Kỳ). Chứng nhận vàng từ cơ quan kiểm định quốc tế uy tín nhất về chính sách công này là cột mốc quan trọng trên hành trình vươn tới đẳng cấp khu vực và toàn cầu của Trường Fulbright. Đây là tiền đề để đảm bảo chương trình đào tạo Thạc sĩ Chính sách công của Fulbright đạt chuẩn mực quốc tế.

Với chương trình giảng dạy tích hợp tri thức toàn cầu, hiện đại với những hiểu biết sâu sắc về bối cảnh Việt Nam, cùng cơ cấu giảng viên hài hòa giữa các nhà lý thuyết và thực hành, FSPPM không chỉ tập trung vào việc truyền thụ tri thức mà còn chú trọng vào việc hỗ trợ học viên phát triển tư duy, các năng lực và phẩm chất quan trọng để họ có thể tiếp tục học hỏi trong suốt chiều dài sự nghiệp, có thể lãnh đạo và hợp tác hiệu quả, cũng như có thể tư duy một cách chiến lược.

Đội ngũ giảng viên Việt Nam và quốc tế - đồng thời là những nhà nghiên cứu uy tín – là tài sản và niềm tự hào của FSPPM. Mỗi bài giảng hay nghiên cứu tình huống đều kết tinh từ nghiên cứu của giảng viên, trong đó tri thức về môi trường chính sách ở Việt Nam được kết hợp nhuần nhuyễn với các xu thế của khu vực và toàn cầu.

Đội ngũ giảng viên cơ hữu đa dạng, tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới trong lĩnh vực mình giảng dạy. Ngoài ra, Trường cũng thường xuyên mời các học giả quốc tế đến từ những trường đại học hàng đầu trên thế giới như Đại học Harvard, Đại học Duke, Đại học Tufts.

Trong hơn hai thập kỷ, FSPPM đã thu hút học viên đến từ mọi miền đất nước, từ nhiều chuyên ngành, nền tảng và kinh nghiệm làm việc khác nhau. Họ có thể là cán bộ tham mưu và hoạch định chính sách, giảng viên đại học, cán bộ nghiên cứu; cán bộ quản lý trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận. Họ làm việc trong nhiều ngành nghề như công nghiệp, nông nghiệp, khai khoáng, môi trường, ngân hàng, nhà ở, thương mại, du lịch, hàng không, y tế, giáo dục, năng lượng, thuế, và công chính. Cơ cấu học viên đa dạng đã đem đến những trải nghiệm học tập độc đáo, khi mỗi học viên không chỉ học từ giảng viên, mà còn có cơ hội học hỏi từ những bạn học của mình.

Liên hệ tuyển sinh:

Ban Tuyển sinh