TS. Vũ Thành Tự Anh nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngoại giao Việt Nam”
November 17, 2021

TS. Vũ Thành Tự Anh nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngoại giao Việt Nam”

November 17, 2021

Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam, vừa được Bộ Ngoại giao trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp ngoại giao Việt Nam" vì những đóng góp trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, tham mưu và tư vấn chính sách kinh tế trong nhiều năm qua.

Sáng ngày 9/11, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh thay mặt Bộ Ngoại giao đã trao tặng Kỷ niệm chương cho TS. Vũ Thành Tự Anh. Thứ trưởng Vũ Quang Minh nhấn mạnh, việc trao tặng Kỷ niệm chương thể hiện sự ghi nhận và đánh giá cao của ngành Ngoại giao về những đóng góp quan trọng của TS. Vũ Thành Tự Anh trong lĩnh vực đối ngoại nói chung và ngoại giao kinh tế nói riêng trong nhiều năm qua, nhất là các hoạt động hỗ trợ đào tạo, góp phần tăng cường năng lực hội nhập quốc tế và các hoạt động nghiên cứu, tham mưu và tư vấn chính sách kinh tế phát triển.

Thứ trưởng cho biết Bộ Ngoại giao mong muốn TS. Vũ Thành Tự Anh và các đồng nghiệp, chuyên gia, học giả, nhà kinh tế tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng Bộ Ngoại giao, các Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, tham mưu, tư vấn chính sách trong lĩnh vực kinh tế quốc tế, kinh tế phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế.

Phát biểu tại sự kiện, TS. Vũ Thành Tự Anh trân trọng cảm ơn Bộ Ngoại giao đã trao tặng Kỷ niệm chương, nhấn mạnh đây là một vinh dự lớn trong sự nghiệp của mình.

Nhà lãnh đạo Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright (FSPPM) phát biểu "Kỷ niệm chương của Bộ Ngoại giao là sự ghi nhận đóng góp của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright - tiền thân của Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Chương trình Việt Nam của Đại học Harvard trong việc cùng với Chính phủ Việt Nam và Bộ Ngoại giao tổ chức thành công hàng loạt Diễn đàn Lãnh đạo Quản lý Cao cấp Việt Nam (VELP) – kênh đối thoại chính thống của các nhà lãnh đạo Việt Nam với các học giả, chuyên gia hàng đầu thế giới".

TS. Vũ Thành Tự Anh khẳng định sẽ cùng Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam tiếp tục nỗ lực hợp tác hiệu quả với các đơn vị của Bộ Ngoại giao, tích cực đóng góp vào công tác đối ngoại phục vụ phát triển của Bộ nói chung và ngoại giao kinh tế nói riêng, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy tăng trưởng bền vững của đất nước.