“Từ mặt đất tới mặt trăng: Mơ gì với Fintech?”: Lớp học thử của Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright
July 05, 2022

July 05, 2022

Fintech (Công nghệ tài chính) là "đổi mới tài chính được kích hoạt về mặt công nghệ, có thể hình thành mô hình kinh doanh mới, ứng dụng, quy trình hay sản phẩm mới với ảnh hưởng quan trọng đến thị trường và tổ chức tài chính và cung ứng các dịch vụ tài chính" (Financial Stability Board). Đến nay, tiến bộ và đổi mới nhanh chóng về công nghệ kéo theo những biến đổi mạnh mẽ trong lĩnh vực tài chính nói riêng và nền kinh tế nói chung.

Không chỉ là cách thức, quy trình, sản phẩm dịch vụ tài chính mới, thị trường tài chính và nền kinh tế còn chứng kiến sự xuất hiện của nhiều sản phẩm công nghệ mới trong các lĩnh vực như bảo hiểm (Insure Tech), bất động sản (PropTech) và cả nền tảng hỗ trợ pháp lý điều tiết, giám sát (RegTech).

Liệu công nghệ tài chính có mang lại lợi ích cho xã hội, cho sự phát triển của nền kinh tế hay không? Cần các chính sách và khung khổ pháp lý ra sao để hạn chế các rủi ro và phát huy, tận dụng được các lợi thế của công nghệ tài chính?

Bên cạnh những cơ hội mới, xã hội và nền kinh tế cũng đối diện không ít thách thức, rủi ro. Qua câu chuyện thời sự của Terra, Luna, Binance..., hãy cùng tìm hiểu xu thế phát triển của hệ thống tài chính và cách thức cách thức xây dựng được hệ thống tài chính hoạt động hữu hiệu trong bối cảnh đổi mới công nghệ và số hóa nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế.

Mời các bạn quan tâm đăng ký buổi học thử (demo class) trong khuôn khổ Chương trình Ngày hội Tuyển sinh tại TP. Hồ Chí Minh dành cho các bạn ứng viên tại khu vực phía nam. Đây là cơ hội cho các bạn ứng viên trải nghiệm chương trình học tập và chất lượng giảng dạy của trường.

• Link đăng ký tham gia lớp học trải nghiệm của Fulbright: TẠI ĐÂY
  • Giảng viên: TS. Trần Thị Quế Giang, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright
  • Thời gian: 09:00 – 12:00 ngày 16/7/2022
  • Địa điểm: Đại học Fulbright Việt Nam, 105 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM