Chương trình Thạc sĩ Chính sách công, chuyên ngành Phân tích Chính sách, trong khuôn khổ Quan hệ Đối tác Mekong – Hoa Kỳ (MUSP MPP-PA)

Đối tượng:

• Cán bộ làm việc trong các cơ quan của Nhà nước Lào, có quốc tịch Lào.

Chương trình MUSP MPP-PA do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ trong vòng 5 năm từ năm 2022 cho đến năm 2026 sẽ đưa 20 cán bộ trẻ có tiềm năng của Lào đến theo học tại Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam trong chương trình Thạc sĩ Chính sách công, chuyên ngành Phân tích Chính sách. Thông qua tham dự lớp học, các buổi seminar và các hoạt động giao lưu văn hóa, các ứng viên này sẽ được tiếp xúc với các phương pháp và khung chính sách công hiện đại lấy cảm hứng từ các viện nghiên cứu hàng đầu của Mỹ. Chương trình này là một phần của nỗ lực thúc đẩy lòng tin giữa các nước thuộc tiểu vùng sông Mekong với Hoa Kỳ để đảm bảo sự đoàn kết và ổn định của khu vực trước các căng thẳng địa chính trị đang gia tăng.

Học bổng dành cho học viên Lào

Học bổng: Học viên trúng tuyển sẽ được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cấp học bổng trọn gói, bao gồm:

• 100% học phí của chương trình MPP, chuyên ngành Phân tích Chính sách (không bao gồm khóa học tự chọn tại Đại học Harvard hoặc Oxford)
  • Chi phí thuê nhà & sinh hoạt trị giá US$1.000/tháng trong 15 tháng học tại Việt Nam
  • Chi phí ổn định chỗ ở ban đầu trị giá US$250
  • Vé máy bay khứ hồi đến TPHCM
  • Chi phí xin visa thời hạn tối đa 2 năm
  • Bảo hiểm y tế tối đa 2 năm
  • Chuyến tham quan tìm hiểu văn hóa trong giai đoạn nhập học
  • Cơ hội tham gia các sự kiện kết nối với cộng đồng cựu học viên Fulbright, các buổi seminar và hội thảo chính sách công tại Fulbright.

HƯỚNG DẪN TUYỂN SINH

NGÀY THÔNG TIN HỌC BỔNG & LỚP HỌC TRẢI NGHIỆM TẠI LÀO