Hội thảo học bổng và lớp học trải nghiệm tại Viêng Chăn, Lào
March 02, 2024

Hội thảo học bổng và lớp học trải nghiệm tại Viêng Chăn, Lào

March 02, 2024

Dành cho các ứng viên Lào!

Cơ hội cuối cùng nộp hồ sơ Học bổng toàn phần Chương trình Thạc sĩ Chính sách công | Quan hệ Đối tác Mekong – Hoa Kỳ (MUSP)

Đăng ký tham gia hội thảo học bổng và lớp học trải nghiệm tại Viêng Chăn, Lào.

Link đăng ký: TẠI ĐÂY

• Thời gian: 8:30 – 12:00, Thứ Bảy, ngày 02 tháng 3 năm 2024
  • Địa điểm: Crowne Plaza Vientiane
  • Đối tượng tham dự: Cán bộ làm việc trong các cơ quan nhà nước CHDCND Lào, có quốc tịch Lào
  • Chi tiết học bổng: Ứng viên trúng tuyển được nhận học bổng toàn phần từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Lớp học trải nghiệm chủ đề: "Cạnh tranh giữa các địa phương trong thu hút đầu tư: góc nhìn từ lý thuyết trò chơi và hàm ý chính sách".

Tóm tắt chủ đề

Ở nhiều nước đang phát triển, trong bối cảnh phân cấp ngân sách và các địa phương có tham vọng tăng trưởng kinh tế cao, việc xảy ra sự cạnh tranh giữa các địa phương trong việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài cũng như giành được miếng bánh ngân sách lớn hơn là điều khó tránh khỏi. Đây là một ví dụ điển hình cho cái gọi là "thế lưỡng nan của tù nhân" trong lý thuyết trò chơi. Bài giảng sẽ phân tích tình hình cạnh tranh này từ góc độ lý thuyết trò chơi, sau đó đưa ra các khuyến nghị chính sách về phân cấp tài chính, môi trường đầu tư, hội nhập khu vực và quản trị công.

Chương trình Quan hệ Đối tác Mekong – Hoa Kỳ (MUSP) do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ trong vòng 5 năm và kết thúc vào năm 2026 đưa 20 cán bộ trẻ có tiềm năng của Lào đến theo học tại Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam trong chương trình Thạc sĩ Chính sách công, chuyên ngành Phân tích Chính sách. Đây là năm tuyển sinh cấp học bổng toàn phần cuối cùng dành cho các ứng viên Lào nhập học niên khóa 2024 – 2026.

Đừng bỏ lỡ cơ hội vàng cuối cùng này! Hẹn gặp các bạn tại Viêng Chăn!