Bản tin FSPPM mùa Đông 2020
January 30, 2021

Bản tin FSPPM mùa Đông 2020

January 30, 2021

Các bạn độc giả thân mến,

Ở nhiều nơi trên thế giới, mọi người trông đợi những ngày cuối cùng của năm 2020 – một năm không mấy may mắn – kết thúc. Ba tháng vừa qua tại Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (FSPPM) trôi qua với nhịp điệu vội vã nhưng đầy ắp những sự kiện đáng nhớ. Là ngôi trường ươm mầm cho hơn 1.400 nhà lãnh đạo trên cả nước, vào tháng 11 vừa qua, FSPPM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập trường với sự tham dự của hơn 400 cựu học viên, các thế hệ lãnh đạo, giảng viên, nhân viên đã gắn bó với nhà trường từ những ngày đầu. Chúng tôi tin rằng sức mạnh của một trường đại học đến từ những giá trị chung được chia sẻ giữa các thành viên. Tinh thần học thuật nghiêm túc, phục vụ cộng đồng và cam kết cống hiến vì sự phát triển của xã hội là những giá trị ban đầu khi thành lập nhà trường mà chúng tôi vẫn trân quý cho đến ngày hôm nay.

Và trong Lễ Khai giảng MPP2022, chúng tôi nhìn thấy những giá trị này tỏa sáng trên gương mặt của các tân học viên. Dù đến từ những ngành nghề khác nhau, các bạn đến với Fulbright với những hoài bão to lớn và chúng tôi tin rằng một nền giáo dục xuất sắc đào tạo năng lực lãnh đạo và giá trị công sẽ trang bị cho các bạn hành trang cần thiết cho những chặng đường chinh phục phía trước.

Trong khi đó, ban giảng viên của trường vẫn luôn tích cực tham gia vào các hoạt động xây dựng và phản biện chính sách quốc gia, vận động cho những cải cách mà chúng tôi tin là nền tảng cho một xã hội hạnh phúc hơn, thịnh vượng hơn. Giảng viên Nguyễn Xuân Thành được bổ nhiệm vào Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, cùng với quyết định bổ nhiệm này, chắc chắn rằng những tư vấn chính sách dựa trên cơ sở khoa học của trường sẽ được các lãnh đạo quốc gia lắng nghe và tiếp nhận. Những giảng viên khác cũng nỗ lực gia tăng sự hiểu biết của cộng đồng trong những lĩnh vực tri thức mới như kinh tế năng lượng, dữ liệu lớn, khuyến khích sự tham gia của người dân.

Chúng tôi hi vọng bạn sẽ thích bản tin kỳ này và chia sẻ đến những người quan tâm.

Thân mến,

Tải về Bản tin FSPPM mùa Đông 2020