Bản tin FSPPM mùa Xuân 2021
June 15, 2021

Bản tin FSPPM mùa Xuân 2021

June 15, 2021

Các bạn độc giả thân mến,

Sự trở lại của đại dịch COVID-19 vào đầu năm 2021 không ngăn cản được hoạt động tìm hiểu tri thức tại Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright. Một điều được kiểm chứng trong cuộc chiến chống lại đại dịch, bất kỳ hoạt động nào từ xây dựng các thành phố đáng sống đến tạo lập các liên minh tăng trưởng đều cần có sự ủng hộ của cộng đồng để thành công. Trong tọa đàm về Nhà nước kiến tạo và Công nghiệp 4.0 tổ chức tại FSPPM vào đầu tháng 3, các diễn giả một lần nữa nhấn mạnh bất kỳ sáng kiến nào, dù là công hay tư, đều phải huy động được sự tham gia của đa dạng đối tượng nếu muốn thành công và mô hình nhà nước kiến tạo dẫn dắt và hướng dẫn thị trường đã thành công tại các quốc gia khác là mô hình đáng tham khảo cho Việt Nam.

Là trường chính sách nằm ở đô thị năng động nhất nước, chúng tôi luôn cố gắng đóng góp cho cộng đồng tại địa phương bằng cách ủng hộ những ý tưởng có lợi cho thành phố này. Vào ngày 24/3, Đại sứ bốn nước Bắc Âu ở Việt Nam và trường Fulbright đã cùng tổ chức Ngày Bắc Âu 2021 xoay quanh chủ đề phát triển bền vững và cách các nước Bắc Âu xây dựng thủ đô xanh từ ý tưởng đến hiện thực. Sự kiện đã thu hút sự tham dự của đông đảo công chúng từ các công ty khởi nghiệp xanh, các tổ chức NGO trong lĩnh vực môi trường đến các nhà hoạch định chính sách trong nước và quốc tế. Từ những thảo luận sôi nổi giữa các diễn giả với khán giả đã hé lộ nhiều câu chuyện về môi trường từ nhiều góc độ khác nhau nhưng cùng hướng đến một mục tiêu chung, xây dựng những thành phố phát triển bền vững cho Việt Nam.

Cuối cùng, ban giảng viên của nhà trường vẫn luôn tham gia tích cực vào các diễn đàn chính sách quốc gia. Tại Đối thoại 2045 với Thủ tướng Chính phủ, hai giảng viên của Fulbright là TS. Vũ Thành Tự AnhĐỗ Thiên Anh Tuấn là hai trong số ba đại diện của tầng lớp trí thức phát biểu trong hội thảo. Tại hội thảo, các giảng viên Fulbright nhấn mạnh một quốc gia muốn giàu mạnh phải có những doanh nghiệp lớn mạnh, đội ngũ doanh nhân tài năng và các trường đại học chất lượng quốc tế. Những cơ sở giáo dục như Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam được công chúng trao cho trọng trách đào tạo thế hệ lãnh đạo và nhà hoạch định chính sách có năng lực dẫn dắt đất nước trong tương lai.

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích bản tin kỳ này và chia sẻ đến những người quan tâm.

Thân mến,

Ban biên tập