Bản tin FSPPM mùa Hè 2024

Bản tin FSPPM mùa Hè 2024

July 26, 2024

Kính gửi quý độc giả,

Chúng tôi rất hân hạnh chào đón các bạn đến với bản tin mùa Hè 2024 của Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (FSPPM). Mùa hè này đã đánh dấu một giai đoạn phát triển, hợp tác và đổi mới đáng ghi nhận cho cộng đồng của chúng ta.

Điểm nhấn của bản tin này là Chương trình Lãnh đạo Cao cấp Việt Nam (VELP) 2024 do FSPPM phối hợp cùng Trường Harvard Kennedy, Đại học Harvard tổ chức. Chương trình do Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái dẫn đoàn, tập trung thảo luận sâu sắc về các vấn đề quan trọng như kinh tế toàn cầu, cách mạng AI và chiến lược vượt qua bẫy thu nhập trung bình.

Các nỗ lực học thuật của nhà trường tiếp tục được phát triển mạnh mẽ thông qua các bài giảng và hội thảo truyền cảm hứng. Nổi bật có thể kể đến bài giảng của ông Phan Văn Hoàng Sơn với chủ đề "Ra quyết định dựa trên dữ liệu" và Hội thảo về "Chính sách Phương tiện không phát thải", thu hút đa dạng những người tham gia cùng đi tìm các giải pháp giao thông bền vững cho Việt Nam. Chúng tôi cũng đã tổ chức thành công các Ngày hội thông tin học bổng và lớp học trải nghiệm Chương trình Thạc sĩ Chính sách công tại TP.HCM và Hà Nội, cung cấp cho các ứng viên tiềm năng những trải nghiệm về chương trình MPP và kết nối họ với cộng đồng Fulbright năng động.

Các hoạt động nghiên cứu và đối thoại chính sách của Trường đã có những bước tiến đáng kể. Đặc biệt, Tạp chí Fulbright về Kinh tế và Chính sách (FREP) sẽ phát hành số đầu tiên của năm 2024, với sự đóng góp từ các học giả nổi tiếng và học viên tài năng của FSPPM. Ấn phẩm này phản ánh nỗ lực không ngừng của nhà trường trong việc giải quyết các thách thức kinh tế và chính sách thông qua sự nghiên cứu nghiêm túc và các diễn đàn học thuật.

Các hoạt động của học viên và cựu học viên cũng không kém phần sôi nổi. Các học viên MPP2024 đã tham gia chuyến đi học tập và trải nghiệm tại Hoa Kỳ, cùng thảo luận với các học giả hàng đầu và khám phá các chủ đề quan trọng định hình chính sách công và phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, cộng đồng cựu học viên Fulbright (FSA) phối hợp và thành lập các câu lạc bộ chuyên môn để thúc đẩy sự hợp tác và gắn kết trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm Y tế, Luật, Năng lượng, Kinh tế Đô thị, và Kinh doanh.

Trong thời gian tới, chúng tôi rất mong chờ các sự kiện và chương trình sẽ tiếp tục làm phong phú môi trường học thuật của FSPPM và tạo tác động tích cực đến cộng đồng. Cảm ơn các bạn vì đã là một phần trong hành trình của FSPPM. Chúng tôi hy vọng khi đọc bản tin này, bạn sẽ cùng nhà Trường chúc mừng cho những thành tựu và tiếp nối những khát vọng của cộng đồng FSPPM.

Trân trọng,

Tải về Bản tin FSPPM mùa Hè 2024