Đăng ký tham dự Hội thảo “Báo cáo nghiên cứu cơ cấu nguồn điện cho đảo nhỏ: Tình huống đảo Phú Quý”
June 27, 2023

June 27, 2023

Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam thân mời bạn tham dự hội thảo “Báo cáo nghiên cứu cơ cấu nguồn điện cho đảo nhỏ: Tình huống đảo Phú Quý”.

• Thời gian: 13:30 – 16:50 thứ Tư ngày 05/07/2023
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Địa điểm: Khách sạn TTC, 206 Lê Lợi, Hưng Long, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
  • Link đăng ký: TẠI ĐÂY. Xin lưu ý rằng do số lượng tham gia giới hạn nên chúng tôi sẽ chỉ gửi thư mời xác nhận cho những đại biểu đăng ký thành công vào Thứ hai, ngày 03/07/2023.
  • Chương trình hội thảo: Vui lòng truy cập đường link trong form đăng ký.

Đảo Phú Quý là một huyện thuộc tỉnh Bình Thuận. Với vị trí địa lý nằm cách xa đất liền, hệ thống điện huyện đảo Phú Quý hiện đang hoạt động trên cơ chế tự cung tự cấp, hoàn toàn độc lập với lưới điện quốc gia, với nguồn cấp điện bao gồm 01 nguồn diesel (10MW), 01 nguồn điện gió (6MW), và 01 nguồn điện mặt trời (0,93MWp). Với xu thế dịch chuyển cơ cấu nguồn điện sang các nguồn năng lượng xanh và bền vững cùng với sự phát triển của hệ thống lưu trữ năng lượng, tiềm năng của các loại hình nguồn năng lượng tái tạo trên địa bàn huyện đảo - trong đó chủ yếu là điện gió và điện mặt trời - cần được đánh giá và phân tích kỹ lưỡng để đưa ra những phương án quy hoạch hệ thống điện một cách hiệu quả, hướng tới giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực tới môi trường trong quá trình sản xuất điện năng trong khi đó vẫn đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu điện năng phục vụ sản xuất và sinh hoạt.

Hội thảo "Báo cáo nghiên cứu cơ cấu nguồn điện cho đảo nhỏ - Tình huống đảo Phú Quý" sẽ giới thiệu khái quát lý thuyết và ứng dụng của lưới điện siêu nhỏ. Nội dung trình bày bao gồm báo cáo phân tích tiềm năng, đánh giá khả năng vận hành giảm phát thải khí nhà kính của các nguồn năng lượng tái tạo trên địa bàn huyện đảo Phú Quý, với các nội dung cụ thể bao gồm: Đánh giá tổng quan hiện trạng hệ thống điện huyện đảo Phú Quý; Đánh giá tiềm năng năng lượng sơ cấp của gió và mặt trời trên huyện đảo Phú Quý; Đánh giá khả năng đáp ứng của huyện đảo với việc thâm nhập các nguồn năng lượng gió và mặt trời; Dự báo nhu cầu điện năng của huyện đảo đến năm 2050; Thực hiện bài toàn cân bằng cung cầu trong hai kịch bản phát triển năng lượng tái tạo; Đánh giá khả năng giảm phát thải khí nhà kính trong các kịch bản phát triển năng lượng tái tạo; và Tối ưu hóa vận hành kết hợp nguồn điện diesel và điện gió.