Đăng ký tham dự Hội thảo:
March 22, 2024

Đăng ký tham dự Hội thảo: "Chính sách phát triển phương tiện không phát thải: Kinh nghiệm quốc tế cho Việt Nam"

March 22, 2024
  • Thời gian: 08:30 - 11:30, thứ Tư, 10/04/2024
  • Địa điểm: Đại học Fulbright Việt Nam, 105 Tôn Dật Tiên, P.Tân Phú, Quận 7, TP.HCM.
  • Thời hạn đăng ký: 17:00 ngày 03/04/2024
  • Hình thức: Hội thảo tiến hành trực tiếp và trực tuyến. Hội thảo giới hạn số người tham dự trực tiếp là 35 đại biểu. Đại biểu tham dự trực tiếp sẽ nhận được email xác nhận từ Ban tổ chức.
  • Link đăng ký: TẠI ĐÂY
  • Chương trình dự kiến: TẠI ĐÂY

Tóm tắt chủ đề

Việt Nam là quốc gia đang phát triển nhanh chóng với dân số và quy mô kinh tế ngày càng tăng. Quá trình này dẫn đến sự gia tăng đô thị hóa và mức độ sở hữu ô tô cá nhân ngày càng cao, làm trầm trọng thêm tình trạng tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm không khí. Trong bối cảnh đó, Chính phủ Việt Nam đã đặt mục tiêu đầy thách thức là đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 và xe điện (EV) được coi là một phần quan trọng của chiến lược này.

Góp phần vào thực hiện mục tiêu này, Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright thực hiện dự án nghiên cứu chính sách phát triển phương tiện không phát thải (Zero Emission Vehicles- ZEV) ở Việt Nam. Nghiên cứu hướng đến việc đưa ra các kinh nghiệm quốc tế xuất sắc trong phát triển phương tiện không phát thải, song song với đánh giá sự phù hợp và khả thi của các kinh nghiệm đó với bối cảnh đặc thù về kinh tế, xã hội và đô thị của Việt Nam.

Tham gia ngay Hội thảo Chính sách phát triển phương tiện không phát thải: Kinh nghiệm quốc tế cho Việt Nam để cùng chia sẻ và thảo luận các kết quả nghiên cứu đầu tiên, những bài học kinh nghiệm có thể áp dụng cho Việt Nam, và những điều kiện tiền đề quan trọng cần xem xét khi xây dựng chính sách cho Việt Nam.