Đăng ký tham gia Hội thảo Tuyển sinh và Trải nghiệm Chương trình Thạc sĩ Chính sách công của trường Fulbright tại Huế
December 06, 2023

December 06, 2023

Đăng ký tham gia Hội thảo Tuyển sinh và Trải nghiệm Chương trình Thạc sĩ Chính sách công của trường Fulbright!

Save the Date!

• Thời gian: Sáng Thứ Bảy, 16/12/2023
  • Địa điểm: Đại học Huế
  • Link đăng ký: TẠI ĐÂY

Dành cho:

• Tất cả các ứng viên ở khu vực công, tư, phi chính phủ, phi lợi nhuận
  • Các sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đại học

Các hoạt động đặc sắc đang chờ đón bạn:

• Check in và nhận quà từ Trường Fulbright
  • Tìm hiểu về Trường Fulbright và Chương trình Thạc sĩ Chính sách công
  • Tìm hiểu về học bổng và các điều kiện hỗ trợ tài chính
  • Tham gia Lớp học trải nghiệm: Hoạt động ngân hàng và các tác động tới ổn định kinh tế vĩ mô do Thầy Nguyễn Xuân Thành – Giảng viên Cao cấp, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright trực tiếp giảng dạy.
  • Trò chuyện cùng Ban tuyển sinh và Giảng viên

Bài giảng sẽ trình bày cấu trúc khu vực ngân hàng Việt Nam, từ đó phân tích sức khỏe của các ngân hàng thương mại từ các chỉ số kinh tế vĩ mô theo số liệu thống kê chính thức cũng như các chỉ số vi mô dựa trên báo cáo tài chính. Trọng tâm của các phân tích sẽ là nhìn nhận cấu trúc sở hữu chéo của các ngân hàng và đánh giá thực trạng tình hình nợ xấu. Phần cuối của bài giảng sẽ là phần thảo luận với người tham dự về tác động của công tác điều hành chính sách kinh tế vĩ mô lên tỷ giá, lãi suất thị trường và hoạt động của các ngân hàng thương mại.

Thầy Nguyễn Xuân Thành là Giảng viên cao cấp của Đại học Fulbright Việt Nam, là cán bộ nghiên cứu cao cấp của Trường Harvard Kennedy thuộc Đại học Harvard và là thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ. Thầy có hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, thiết kế và triển khai chính sách về tài chính và đầu tư công. Hoạt động nghiên cứu của thầy tập trung vào ngân hàng, đầu tư công và phát triển cơ sở hạ tầng. Ngoài giảng dạy tại trường Fulbright, thầy Thành cũng thường xuyên giảng dạy tại các chương trình đào tạo cao cấp ngắn hạn và tham gia đối thoại chính sách với các cơ quan nhà nước ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á.