Đăng ký tham gia giao lưu cùng giảng viên Fulbright tại Hải Phòng

Đăng ký tham gia giao lưu cùng giảng viên Fulbright tại Hải Phòng

January 10, 2024
  • Chủ đề: Hải Phòng: Capitale Économique trong thế kỷ 21
  • Thời gian: 18:00 - 20:00, thứ Tư, 10/01/2024 (Có phục vụ tiệc trà)
  • Địa điểm: Phòng họp An Biên, tầng 6, Khách sạn MERCURE Hải Phòng, số 12, Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Link đăng ký: TẠI ĐÂY.

Giảng viên tham gia:

Đến với Sự kiện, người tham dự sẽ có cơ hội:

• Trò chuyện cùng Ban lãnh đạo và giảng viên trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, giao lưu cùng cựu học viên và học viên Fulbright từ nhiều ngành nghề khác nhau
  • Tìm hiểu về Trường Fulbright, chương trình học bổng và chương trình hỗ trợ tài chính
  • Nhận quà lưu niệm từ Trường.

Tóm tắt chủ đề:

Vào cuối thế kỷ 19, thành phố Hải Phòng được người Pháp xây dựng với tầm nhìn trở thành thủ đô kinh tế của liên bang Đông Dương. Thế kỷ 20 với những biến động khốc liệt của lịch sử đã phủ bóng lên sứ mệnh đó. Giống như một con phượng hoàng bị ngủ quên, Hải Phòng chỉ thực sự bừng tỉnh trong khoảng một thập niên trở lại đây. Những vận hội và thời cơ mới lại đến trong thế kỷ 21, và liệu giấc mơ về một Capitale Économique có trở lại?

Giới thiệu Giảng viên:

• PGS. TS. Phạm Duy Nghĩa là một chuyên gia về pháp luật ở Việt Nam. Ông tham gia giảng dạy môn Pháp luật và Quản trị Nhà nước, Chính sách công và Phương pháp Nghiên cứu Chính sách công. Ông là tác giả của nhiều sách giáo khoa và ấn phẩm khoa học về các vấn đề pháp lý và quản trị. Nghiên cứu gần đây của ông tập trung vào quản trị hiệu quả, bao gồm các kiến giải làm thế nào để tăng cường sự tham gia của người dân vào quy trình hoạch định chính sách cũng như làm thế nào để nâng cao hiệu quả, tính minh bạch và trách nhiệm giải trình của chính phủ. PGS. TS. Phạm Duy Nghĩa được công chúng rộng rãi biết đến thông qua các phân tích, bình luận thường kỳ trên các tờ báo và phương tiện truyền thông đại chúng hàng đầu của Việt Nam về các chủ đề như quyền cơ bản của công dân, tiếng nói và trách nhiệm giải trình trong quản trị nhà nước, chất lượng thể chế, chế độ pháp quyền và quyền tiếp cận công lý. Ông có bằng cử nhân và Tiến sỹ luật Đại học Leipzig (CHDC Đức). Ông cũng là học giả Fulbright tại trường Luật, Đại học Harvard và nghiên cứu viên tại Đại học Stanford.
  • Tiến sĩ Phạm Văn Đại nhận bằng Tiến sĩ kinh tế và tài chính tại Trường Kinh doanh Flinders, Úc. Trong hơn 10 năm làm kinh tế và tư vấn, các nghiên cứu của ông xoay quanh chiến lược tăng trưởng của các quốc gia, thành phố và doanh nghiệp. Ông từng là thành viên chủ chốt của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách Việt Nam và lãnh đạo bộ phận nghiên cứu. Sau đó, ông chuyển sang đảm nhận một số vai trò cấp cao trong các công ty thuộc danh sách Fortune 500 và các công ty tư vấn quốc tế. Làm việc tại nơi giao thoa giữa học thuật, tư vấn chính sách và chuyên gia trong ngành, Tiến sĩ Đại muốn đóng góp vào quá trình thu hẹp khoảng cách và sai lệch giữa các giả định được sử dụng trong quá trình hoạch định chính sách và các hoạt động kinh doanh thực tế.