Lớp học thử Thạc sĩ Chính sách công 2021 – Môn học Kinh tế vi mô
July 07, 2021

Lớp học thử Thạc sĩ Chính sách công 2021 – Môn học Kinh tế vi mô

July 07, 2021

Lớp học thử (Demo Class) là hoạt động trong chuỗi sự kiện tuyển sinh năm 2021 nhằm đem đến cho ứng viên cơ hội trải nghiệm chương trình học thực tế và không gian học thuật cởi mở và khoa học trong các lớp học phân tích chính sách tại Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright.

Link đăng ký: https://bit.ly/3wg6mi0

Thời gian: 10:00 – 11:30 sáng, thứ Bảy ngày 17/07/2021

Giảng viên: TS. Lê Thái Hà, Giám đốc Nghiên cứu, Giảng viên Cao cấp Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright

Tiến sĩ Lê Thái Hà, Giám đốc Nghiên cứu và Giảng viên cao cấp của Trường Quản lý và Chính sách công Fulbright sẽ giảng dạy lớp học trải nghiệm môn học Kinh tế Vi mô với chủ đề "Phúc lợi người tiêu dùng và Phân tích chính sách".

Việt Nam đang trải qua đợt dịch thứ 4 với tốc độ lây lan nhanh của vi rút cùng với số lượng ca bệnh tăng kỷ lục. Đáng lưu ý là đợt dịch lần 4 này bùng nổ ở những đô thị lớn và các khu công nghiệp với mật độ dân số và người lao động cao. Vì thế, tác động kinh tế của đợt dịch lần này được dự đoán sẽ cao hơn và nghiêm trọng hơn những lần trước. Trước tình hình khó khăn nhiều người lao động có sinh kế bị ảnh hưởng do đợt dịch lần 4, chính phủ đã công bố gói hỗ trợ trị giá 26.000 nghìn tỷ.

Các gói cứu trợ kinh tế trong đại dịch COVID-19 đã được nhiều nước trên thế giới liên tục tung ra dưới nhiều hình thức khác nhau từ chuyển khoản trực tiếp, cắt và miễn thuế cho một số đối tượng đặc biệt, v.v. đã không còn xa lạ. Bên cạnh tranh cãi về tổng giá trị của gói cứu trợ, còn một câu hỏi chính sách quan trọng không kém là hình thức hỗ trợ nào sẽ đem đến lợi ích cao nhất và đưa những lợi ích này đến tay người cần sự trợ giúp nhất?

Nếu là một người yêu thích kinh tế học và quan tâm vấn đề chính sách, lớp học của Tiến sĩ Lê Thái Hà sẽ là một trải nghiệm thú vị. Các lớp học về kinh tế đặc sắc của Tiến sĩ Lê Thái Hà luôn được đông đảo sinh viên chờ đợi ở Fulbright. Cô là giảng viên cao cấp về kinh tế giàu kinh nghiệm, có nhiều công trình nghiên cứu quốc tế về Kinh tế năng lượng, Kinh tế môi trường và Kinh tế ứng dụng.

Trong Demo Class 2021, TS. Thái Hà sẽ mang vào lớp học một chủ đề nóng bỏng đang diễn ra liên quan đại dịch Covid-19 từ góc nhìn chính sách xã hội. Trong giai đoạn đại dịch Covid-19, chính phủ các nước đã đưa ra các giải pháp, chính sách khẩn cấp và toàn diện nhằm hỗ trợ các hộ gia đình và doanh nghiệp hạn chế tác động tiêu cực về con người và kinh tế của đại dịch này.

Đề tài "Phúc lợi người tiêu dùng và phân tích chính sách" hứa hẹn nhiều liên tưởng thú vị đến thực trạng xã hội cũng như các triết lý kinh tế, từ Việt Nam đến toàn cầu. Trong bài giảng về kiến thức kinh tế, Tiến sĩ Lê Thái Hà sẽ đi sâu phân tích tác động, hiệu quả của những chương trình trợ cấp của chính phủ, trong đó phân tích sự mâu thuẫn giữa khái niệm kinh tế học phúc lợi và những vướng mắc thể chế. Việc thiết kế các gói hỗ trợ này như thế nào đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo tính hiệu quả về khía cạnh chi phí cho chính phủ và phúc lợi của người dân.

Lưu ý: lớp học diễn ra dưới hình thức trực tuyến có giới hạn số lượng người tham dự. Các bạn quan tâm vui lòng đăng ký ở ĐÂY để nhận được đường link đăng nhập vào lớp học.

☘️🌿☘️

Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright đang tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Chính sách công năm 2021 với 2 chuyên ngành Phân tích Chính sách; và Lãnh đạo và Quản lý. Học bổng do Vụ Văn hóa và Giáo dục - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (ECA) tài trợ.

👉 Xem thể lệ chi tiết về tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Chính sách Công khóa 2021-2023: https://fsppm.fulbright.edu.vn/vn/tuyen-sinh/huong-dan-tuyen-sinh/
✍️ Đăng ký dự tuyển trực tuyến: https://fsppm.fulbright.edu.vn/don-du-tuyen/

Hạn nộp dự tuyển: 8/8/2021

📍 Tìm hiều chương trình Phân tích chính sách tại ĐÂY

📍 Tìm hiểu chương trình Lãnh đạo và Quản lý tại ĐÂY 

 

 

Những bài viết liên quan