Học viên MBA - Đại học Loyola Chicago thăm và làm việc cùng FSPPM và Khu chế xuất Tân Thuận
January 09, 2023

January 09, 2023

Trong khuôn khổ của chuyến đi thực địa tại Việt Nam, các học viên MBA của Đại học Loyola University Chicago đã có buổi đến thăm Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright cùng Khu chế xuất Tân Thuận. Mục tiêu của chuyến đi lần này là giúp các học viên trải nghiệm và tìm hiểu kinh tế, văn hóa, tâm lý người tiêu dùng tại các nước đang phát triển.

Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên cao cấp, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright

Trước khi đến Fulbright, các học viên Loyola đã đến tham quan Khu chế xuất Tân Thuận – khu chế xuất đầu tiên được thành lập ở Việt Nam đồng thời nằm ở vị trí đắc địa ngay tại trung tâm thành phố. Các học viên được lắng nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và định hướng phát triển của KCX nỗ lực chuyển đổi từ một khu công nghiệp chuyên sản xuất các mặt hàng thâm dụng lao động trở thành khu công nghệ cao có khả năng thu hút vốn đầu tư của các tập đoàn công nghệ, dữ liệu và microchip.

Đoàn học viên MBA, Đại học Loyola University Chicago thăm KCX Thân Thuận

Tại Fulbright, các học viên tham dự bài giảng về cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam do giảng viên Nguyễn Xuân Thành trình bày. Thông qua bài giảng này, các học viên có cơ hội hiểu được các đặc điểm đặc thù của nền kinh tế thị trường theo định hướng XHCN, quá trình phát triển của nền kinh tế qua từng thời kỳ và các chiến lược để giúp nền kinh tế Việt Nam tăng tốc trở lại sau đại dịch COVID-19.

• Quỳnh Chi