Ngày hội tuyển sinh: Tham gia và trải nghiệm lớp học Thạc sĩ chính Sách công Fulbright
June 16, 2022

June 16, 2022

Bạn là ứng viên đang tìm hiểu về chương trình học bổng Thạc sĩ Chính sách công của Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright? Bạn tò mò lớp học chính sách công tại Fulbright sẽ diễn ra như thế nào? Làm thế nào để chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển hoàn hảo? Đâu là cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp?

Mời bạn tham gia sự kiện tuyển sinh lớn nhất của Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright sẽ diễn ra vào ngày 02/07/2022 tại Hà Nội, chào đón tất cả các ứng viên quan tâm tìm hiểu về Chương trình Thạc sĩ Chính sách công năm 2022.

Sự kiện tuyển sinh là cơ hội để các ứng viên trực tiếp gặp mặt các giảng viên cao cấp của Trường để tìm hiểu về lịch sử của Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, cũng như gặp gỡ Ban Tuyển sinh để tìm hiểu về cơ hội học bổng của hai ngành học trong chương trình Thạc sĩ Chính sách công, quy trình ứng tuyển, giải đáp các thắc mắc, khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, kinh nghiệm viết những bài luận hay, làm bài thi viết tốt và vượt qua vòng phỏng vấn cá nhân... Ngoài ra, Trường Fulbright sẽ mời các cựu học viên đã tốt nghiệp các khóa trước để chia sẻ về hiệu quả học tập, tính hữu dụng và ứng dụng chương trình học vào công việc trong thực tế cũng như các kinh nghiệm thi tuyển và học tập.

Điểm nhấn của Ngày hội tuyển sinh sẽ là hai lớp học thử (demo class) do hai giảng viên của Fulbright là PGS. TS. Phạm Duy Nghĩa và Đỗ Thiên Anh Tuấn đứng lớp. Đây là cơ hội cho các bạn ứng viên trải nghiệm chương trình học tập và chất lượng giảng dạy của trường.

Thông tin sự kiện:

• Thời gian: Thời gian: 9.00 - 11.30 ngày 02/07/2022
  • Địa điểm: Khách sạn Pullman, 40 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
  • Link đăng ký tham dự và học thử: TẠI ĐÂY
  • Demo Class: PGS. TS. Phạm Duy Nghĩa

PPP đang là một chủ đề nóng. Xây dựng và vận hành các mạng lưới đường sắt đô thị trên cao là một ví dụ. Trong khi làn 2A Cát Linh-Hà Đông được tiến hành dưới hình thức đầu tư công, hệ thống đường sắt đô thị Bangkok và Hongkong lại được phát triển một phần bởi đầu tư theo hình thức Đối tác Công tư. Buổi học giới thiệu Phương pháp giảng dạy bằng tình huống, một hình thức giảng dạy phổ biến tại FSPPM.

Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang cảm nhận sức nóng từ lạm phát và giá xăng dầu tăng cao khi nhu cầu đi lại và các hoạt động sản xuất bắt đầu phục hồi sau đại dịch COVID-19. Cuộc đối đầu giữa Nga và Ukraina, tỉ lệ lạm phát leo thang tại Mỹ, chính sách "zero Covid" đang chật vật tại Trung Quốc là những yếu tố khiến bức tranh vĩ mô thêm phần bất ổn và tiềm ẩn nhiều bất ngờ không mấy dễ chịu phía trước. Trong bối cảnh đó, Việt Nam có thể duy trì mục tiêu lạm phát dưới 4% trong năm nay và những bài học lịch sử có giúp Việt Nam thành công "vượt bão" lạm phát hay không sẽ là những chủ đề chính được giảng viên thảo luận trong lớp học.

Do lớp học thử giới hạn số người tham dự, các bạn quan tâm nhanh tay đăng ký để giữ chỗ. Nhà trường căn cứ vào thời gian đăng ký để ưu tiên thứ tự xếp lớp. Chỉ những bạn đăng ký sớm mới được chọn lớp học theo nguyện vọng bản thân. Trường sẽ gửi thông báo xác nhận tham dự sự kiện trước ngày diễn ra chính thức.

Các thông báo chi tiết về nội dung lớp học thử sẽ được cập nhật trên fanpage của Trường trong những ngày tới.